Giới thiệu về Tra thai nguyen,
Từ ngàn đời xưa đến nay, mỗi khi nhắc đến chè là người ta nghĩ ngay đến chè Thái
Nguyên. Mặc dù Thái Nguyên không phải là vùng có diện tích lớn nhất trong các
vùng trồng chè nhưng nằm trong vùng có chè lâu đời, hương vị chè Thái Nguyên rất
đặc trưng mà không bất cứ vùng nào có được. Chính thành thử mà người ta gọi chè
Thái Nguyên là “đệ nhất danh trà”, có lẽ thiên nhiên đã ưu ái cho Thái Nguyên
rất nhiều điều kiện tiện lợi để cây trà có thể phát triển mạnh mẽ đến
thế.
- Cách làm ruốc thịt bông ngon đơn giản tại nhà
- Cách làm nước ép bí đao giảm cân hiệu quả
- Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc với đậu phụ, rong biển ngon
- Cách làm món gà nướng mật ong ngon tại nhà
Đặc trưng làm nên thương hiệu nổi tiếng của chè Thái Nguyên đó chính là hương vị và màu sắc. Sắc xanh của nước khi pha trà cộng thêm với chút vị chát, vị hơi đắng lan tỏa khắp đầu lưỡi rồi đọng lại một vị ngọt dịu nơi cổ họng người thưởng thức đã chinh phục được những người thưởng trà khó tính nhất và làm nên thương hiệu chè của người Việt.
Kế thừa và phát huy truyền thống “văn hóa trà” của người Việt, nhiều cá nhân cũng như các tập thể, đơn vị đã chọn cây chè là nguồn kinh doanh chính, cũng là cách để quảng bá thương hiệu, sản phẩm Thái Nguyên đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Công ty Cổ phần Ntea Việt Namcũng là một đơn vị chuyên các sản phẩm được chế biến từ chè Thái Nguyên. Đặc biệt, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm trà tuyệt hảo nhất của vùng đất Thái Nguyên nên Ntea đã chọn quy trình sản xuất và chế biến hữu cơ, đảm bảo sạch 100%, không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học. Sản phẩm trà khô Thái Nguyên của Ntea được tạo ra từ việc gạn lọc những gì tinh túy nhất của búp chè tươi, được kiểm duyệt qua nhiều khâu kỹ lưỡng và rút cục là được những mẻ trà khô ưng ý. Thưởng thức vị trà của Ntea bạn mới thấy được hết cái thần thái, cũng như thú vui cao nhã của những người thưởng trà.
Chè Thái Nguyên không chỉ là thương hiệu chè lừng danh trong nước mà giờ đây nó còn được bạn bè quốc tế biết đến như một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân đất Việt. Trong những năm gần đây, việc xuất khẩu chè đang có thiên hướng phát triển nhờ kỹ thuật canh tác ngày một tiên tiến, đương đại hơn, chè Thái Nguyên cũng bởi vậy mà từng bước khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường Việt Nam
Nhãn bài viết: Trà thái nguyên